Đừng nghĩ robot cướp việc làm của con người nữa, nó có thể tăng hiệu suất làm việc của con người lên tới 200%
  • Anh Sa - Theo Trí thức trẻ/CNBC
  • 06/04/2017 03:33
Trái với lời tuyên bố đáng sợ rằng robot cướp việc làm của người lao động, tại Hội nghị công nghệ sản xuất châu Á diễn ra hôm thứ 3 vừa qua, CEO SESTO Robotics đã đưa ra một số quan điểm tích cực về robot.

Tại Hội nghị công nghệ sản xuất châu Á diễn ra vào hôm thứ 3 vừa qua, một công ty công nghệ tự động của Singapore - SESTO Robotics đã đem đến dòng xe SESTO 300 - mẫu xe tự hành (AGV) mới nhất của hãng.

AGV là những robot di động được tuỳ biến và sản xuất đặc biệt cho ngành công nghiệp sản xuất để phục vụ nhu cầu hậu cần. SESTO Robotics được tách ra vào đầu năm nay với tư cách là công ty con thuộc tập đoàn kỹ thuật Singapore HOPE Technik.

CEO SESTO Robotics cũng là đồng sáng lập của HOPE Technik - Michael Long chia sẻ tự động hoá là một hướng đi mà Singapore đang theo đuổi khi người dân được giáo dục tốt hơn.

Theo ông Leong, một công ty bình thường cũng có thể nâng cao hiệu suất bằng cách sử dụng tự động hoá và người máy.

Hiệu suất làm việc của con người "có thể tăng lên từ 30 đến 200%", ông Leong cho biết.

Một thiết bị theo dõi nhúng trong AGV có thể "tìm cách giải quyết hoặc loại bỏ những thứ bị di chuyển sai và đặt sai địa điểm".

Ông Leong chia sẻ bằng cách này các công ty đã tiết kiệm được "hàng triệu USD".

Trái với lời tuyên bố của những con robot đánh cắp việc làm của con người, ông Leong tin rằng người máy sẽ "giúp chuyển đổi công việc", đặc biệt là tại những nước "đang trong giai đoạn tăng trưởng cao" - nơi mà người dân đã không còn hài lòng với những công việc đơn giản.

"Hãy tưởng tượng một nhân viên trước đây làm công việc đẩy xe hàng sẽ trở thành một kỹ thuật viên robot hay một kỹ sư robot với nhiệm vụ đảm bảo cho những con AGV được vận hành và bảo dưỡng tốt", ông Leong nói.

Trong bối cảnh làn sóng công nghiệp 4.0 nổi lên mạnh mẽ, việc thay đổi theo công nghệ là điều không thể tránh khỏi, bởi nó sẽ ảnh hưởng đến mọi luật lệ, mọi nền kinh tế, mọi ngành công nghiệp, đồng thời cũng thách thức ý niệm về vai trò thực sự của con người.

"Ngày nay chúng tôi có thể kết nối thế giới kỹ thuật số với thế giới robot tốt hơn ... trong quá khứ - thời điểm mà bạn chỉ có những con robot chạy tự động bằng chính khả năng của nó mà không thực sự kết nối với phần mềm back-end và hệ thống theo dõi của bạn. Nhưng bây giờ tất cả mọi thứ có thể kết nối lại với nhau", CEO SESTO Robotics chia sẻ.

Con trai sợ bị robot cướp việc, câu nói của CEO Deloitte khiến cả thế giới yên tâm

 

Có thể bạn quan tâm

7 cuốn sách cực kỳ hữu ích đối với các nhà đầu tư mới bước chân vào thị trường chứng khoán
Không kiên định và hay lo sợ là những đặc điểm thường thấy ở những nhà đầu tư "chân ướt chân ráo" mới tham gia vào thị trường tài chính đầy biến động. Nếu bạn là 1 trong số đó, đây có thể là thời điểm hợp lý để bạn đọc những cuốn sách về đầu tư.
"Mốt" mới trên phố Wall: Đừng mất công chọn cổ phiếu, hãy "bị động"
Trong vài năm trở lại đây, các quỹ bị động thu hút được nhiều tiền hơn so với các quỹ chủ động. Năm 2016, nhà đầu tư rút hơn 380 tỷ USD khỏi các quỹ tương hỗ chủ động và ngược lại rót gần 480 tỷ USD vào các quỹ bị động.
United Airlines gặp nạn, đối thủ Emirates tung quảng cáo chế giễu "một cách xuất sắc"
Để mỉa mai United và CEO Oscar Munoz, Emirates đã nhại lại câu slogan của hãng hàng không Mỹ: "Fly the friendly skies" (tạm dịch: Bay trên những bầu trời thân thiện). Nhưng kèm theo đó là câu “This time for real” (lần này là thật).

Xem thêm