Bác sĩ gốc Việt bị đá khỏi máy bay của United Airlines vẫn nằm viện, thuê hai luật sư để khởi kiện
  • Linh Anh - Theo Trí thức trẻ/Daily Mail
  • 12/04/2017 09:31
Trong tuyên bố đầu tiên sau vụ việc, luật sư của ông David Dao - bác sĩ gốc Việt 69 tuổi bị lôi như tội phạm khỏi chiếc ghế ông đã mua trên chuyến bay của United Airlines – cho biết thân chủ ông vẫn đang nằm viện.

Qua luật sư, gia đình ông David Dao muốn bày tỏ sợ biết ơn với mọi người trên toàn thế giới vì “tràn ngập lời cầu nguyện, sự quan tâm và hỗ trợ” mà họ đã dành cho ông sau khi những hình ảnh ông bị đá khỏi chuyến bay số hiệu 3411 của United Airlines lan truyền trên mạng xã hội. Ông David Dao, hiện đang nằm điều trị thương tích trong bệnh viện ở Chicago, chia sẻ mọi chỗ trên người đều đau ê ẩm.

Hiện tại, gia đình ông David Dao đã thuê 2 luật sư để bảo vệ quyền lợi dù ưu tiên trước mắt vẫn là chăm sóc sức khỏe cho vị bác sĩ 69 tuổi. Một trong hai luật sư của ông David Dao là Thomas Demetrio - chuyên về các vụ việc gây thương tích cá nhân trong khi người còn lại là Stephen Golan có thế mạnh về các vấn đề trong quản trị doanh nghiệp.

Ông David Dao là cha của 5 người con đã trưởng thành và cũng đã trở thành ông. Hình ảnh ông Dao bị nhân viên an ninh hành hung trước khi bị lôi như tội phạm khỏi máy bay của United Airlines trong tình trạng mặt đầy máu nhanh chóng nhận được sự đồng cảm của những hành khách khác và người dân trên khắp thế giới.

Hiện tại, Bộ Giao thông vận tải Mỹ đã tuyên bố điều tra vụ việc trong khi một trong ba cảnh sát thực hiện việc cưỡng chế ông David Dao khỏi máy bay đã bị đình chỉ công việc. Tuy nhiên, Sở cảnh sát Chicago từ chối nêu danh tính của người này.

Sự việc cũng khiến United Airlines gặp khủng hoảng truyền thông nghiêm trọng, buộc CEO của hãng là Osca Munoz nhiều lần xin lỗi. Cổ phiếu của United Continental Holdings, công ty mẹ United Airlines, cũng sụt giảm trong phiên giao dịch ngày 11/4.

Cổ phiếu lao dốc, CEO United Airlines lần thứ 2 xin lỗi vụ bác sĩ gốc Việt bị đá khỏi máy bay

 

Có thể bạn quan tâm

7 cuốn sách cực kỳ hữu ích đối với các nhà đầu tư mới bước chân vào thị trường chứng khoán
Không kiên định và hay lo sợ là những đặc điểm thường thấy ở những nhà đầu tư "chân ướt chân ráo" mới tham gia vào thị trường tài chính đầy biến động. Nếu bạn là 1 trong số đó, đây có thể là thời điểm hợp lý để bạn đọc những cuốn sách về đầu tư.
"Mốt" mới trên phố Wall: Đừng mất công chọn cổ phiếu, hãy "bị động"
Trong vài năm trở lại đây, các quỹ bị động thu hút được nhiều tiền hơn so với các quỹ chủ động. Năm 2016, nhà đầu tư rút hơn 380 tỷ USD khỏi các quỹ tương hỗ chủ động và ngược lại rót gần 480 tỷ USD vào các quỹ bị động.
Đây là cách mà công nghệ Blockchain sẽ làm thay đổi ngành vận tải biển thế giới và giúp kim ngạch thương mại toàn cầu tăng thêm 1.000 tỷ USD
Đây sẽ là một cuộc cách mạng trong hệ thống thương mại toàn cầu ở một quy mô "tầm cỡ" chưa từng có kể từ khi chuẩn hóa kích thước container vào những năm 1960, sự thay đổi đã mở ra thời đại toàn cầu hóa.
"Những người tử tế nhất sẽ chạy Honda": Slogan giúp Honda tăng 12 lần doanh thu, “sút” văng Harley-Davidson để chiếm thị trường Mỹ khó tính
Chỉ 6 năm sau khi sản xuất chiếc xe đầu tiên vào năm 1949, Honda đã đứng đầu thị trường Châu Á và “xâm chiếm” Hoa Kỳ ngoạn mục đến mức trở thành một ví dụ “kinh điển” trong sách giáo khoa nhiều thập kỷ sau đó.

Xem thêm