Lạng Sơn: Nhộn nhịp chợ na lớn nhất nước vào mùa
Đến hẹn lại lên, cứ mỗi năm vào đầu tháng 8 tại chợ Đồng Bành, huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn, lại nhộn nhịp bà con bày bán sản vật đặc biệt của địa phương.
Tránh rủi ro khi xuất khẩu cá tra sang Trung Quốc
Hiện nay có khoảng 70% sản phẩm cá tra của Việt Nam xuất khẩu sang Trung Quốc theo đường ủy thác hoặc tiểu ngạch, điều này tiềm ẩn rất nhiều rủi ro.
Ớt chín đầy đồng không có người mua
Dọc sông thu Bồn, đoạn qua xã Duy Châu (Duy Xuyên) có khoảng 100 ha ớt của hàng trăm hộ dân bắt đầu chín đỏ. Thế nhưng trên những ruộng ớt không có người dân thu hoạch.
Hàng trăm hecta ớt tại Quảng Nam đang “đỏ mắt” chờ “giải cứu“
Trong 2 tuần qua, trên các phương tiện truyền thông và các trang mạng xã hội đăng tải hình ảnh các tổ chức, cá nhân đứng ra thu mua hộ nhằm dưa hấu cho nông dân tại Quảng Ngãi. Tuy nhiên, việc “giải cứu” dưa hấu tại Quảng Ngãi chưa xong thì khả năng phải “giải cứu” ớt tại Quảng Nam là chắc chắn khi hàng trăm hộ dân tại địa phương đang “mắc kẹt” với hàng trăm hecta ớt đã chín rũ chờ thu hoạch.
Thách thức lớn đối với mục tiêu xuất khẩu tôm đạt 10 tỷ USD
Tôm xuất khẩu của Việt Nam đối mặt với nhiều khó khăn như nguyên liệu tôm khan hiếm, giá tôm nguyên liệu cao hơn so với giá chào bán xuất khẩu, nhiều thị trường nhập khẩu tôm bắt đầu gắt gao hơn trong kiểm dịch và nhập khẩu. Mục tiêu xuất khẩu tôm đạt từ 8-10 tỷ USD vào năm 2025 là khá khó khăn.
Không sử dụng kháng sinh trong thức ăn thủy sản
Đó là nội dung tại Nghị định 39/2017/NĐ-CP về quản lý thức ăn chăn nuôi, thủy sản vừa được Chính phủ ban hành.
Nông dân Tây Ninh bị thiệt hại hàng chục tỷ đồng do mưa trái mùa
Do ảnh hưởng của những cơn mưa lớn thất thường kèm theo gió lốc liên tục trong những ngày qua, hàng ngàn ha lúa, sắn, hoa màu của bà con nông dân tại tỉnh Tây Ninh bị ngập úng, đổ rạp, gây thiệt hại hàng chục tỷ đồng.
Gần 100% ô tô bán tải nhập từ Thái Lan, giá trung bình 19 nghìn USD/chiếc
Theo số liệu thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan, cả nước đã nhập khẩu 3,9 nghìn chiếc xe bán tải nguyên chiếc với mức giá bình quân hơn 19 nghìn USD/chiếc.
Mỹ không áp thuế bán phá giá với tháp gió Việt Nam
Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) mới đây công bố biên độ bán phá giá đối với sản phẩm tháp gió nhập khẩu từ Việt Nam là 0%.
Kiểm tra chặt xuất xứ ô tô nguyên chiếc nhập khẩu
Đây là yêu cầu của Tổng cục Hải quan với cục hải quan các tỉnh, thành phố để tăng cường công tác kiểm tra xuất xứ đối với mặt hàng ô tô nguyên chiếc nhập khẩu khi áp dụng thuế suất ưu đãi đặc biệt.
Sẽ siết hạn ngạch nhập khẩu muối
Thông tin từ Cục Hóa chất (Bộ Công Thương) cho biết, Bộ Công Thương đã thông qua hạn ngạch thuế quan nhập khẩu đối với mặt hàng muối công nghiệp là 102.000 tấn từ đầu tháng 3 vừa qua. Theo đó, từ ngày 1/7 tới các doanh nghiệp được phép nhập khẩu muối theo lượng hạn ngạch này.
Cảnh báo tình trạng rầm rộ nuôi cá tra
Do nguồn cung cá tra phục vụ chế biến xuất khẩu khan hiếm đã đẩy giá sản phẩm này tăng mạnh và dự báo sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới.
Gà chúa 9 cựa tiến vua giá cả chục triệu đồng
Gà chín cựa (gà chúa) đã chính thức bước ra từ truyền thuyết, trở thành con làm giàu cho bà con nông dân ở quê hương đất Tổ và nhiều vùng khác.
Giá dầu gần chạm đỉnh 1 tháng
Kết phiên giao dịch ngày hôm qua (6/4) giá dầu tăng 1%, tuy nhiên các chuyên gia phân tích vẫn thận trọng với trữ lượng dầu thô Mỹ cao kỷ lục.
Mận đầu mùa vừa chua vừa chát, giá 200.000 đồng/kg vẫn đắt hàng
Mận đầu mùa vừa chua và chát nhưng vẫn được những người bán hàng rong hét giá từ 160.000 – 200.000 đồng/kg.
Ngành chăn nuôi đang phát triển quá “nóng”
Hiện nguồn cung của ngành chăn nuôi trong nước đã vượt quá nhu cầu tiêu thụ của thị trường khiến giá các sản phẩm giảm mạnh. Điều này đang khiến các hộ chăn nuôi lâm rơi vào tình trạng thua lỗ.
Giá xăng giảm lần thứ 3 liên tiếp
Giá xăng giảm từ 15h00 hôm nay ngày 5/4 với mức giảm 80 đồng/lít.
Thịt gà nhập khẩu giá trung bình 20 nghìn đồng/kg
Theo số liệu sơ bộ của Tổng cục Hải quan tính từ đầu năm 2017 đến hết ngày 15/3/2017 cả nước nhập khẩu 22,5 nghìn tấn thịt gà các loại, trị giá 19,8 triệu USD. Tính ra giá thịt gà nhập bình quân là 0,88 USD/kg (tương đương 20 nghìn đồng/kg).
Thủ tướng chỉ thị tăng cường sử dụng vật tư, hàng hóa nội địa
Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Chỉ thị số 13/CT-TTg về việc tăng cường sử dụng vật tư, hàng hóa sản xuất trong nước trong công tác đấu thầu các dự án đầu tư phát triển và hoạt động mua sắm thường xuyên sử dụng vốn nhà nước.
Giá dầu tăng kỷ lục trong vòng gần một tháng
Giá dầu tăng hôm thứ Ba, chạm mức cao nhất trong vòng gần một tháng do kỳ vọng của thị trường rằng sản lượng dầu thô sẽ giảm.
Tiêu điểm tuần qua
Ớt chín đầy đồng không có người mua
Dọc sông thu Bồn, đoạn qua xã Duy Châu (Duy Xuyên) có khoảng 100 ha ớt của hàng trăm hộ dân bắt đầu chín đỏ. Thế nhưng trên những ruộng ớt không có người dân thu hoạch.
Giá thép tăng mạnh so với đầu năm
Hiệp hội Thép Việt Nam (VSA) cho biết, tháng 3/2017, các doanh nghiệp đã trở lại sản xuất nên hoạt động ngành thép đều có mức tăng mạnh hơn so với tháng 1 và 2/2017.